Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì đa dụng CJ-SC ngon cho ngày trời lạnh sẽ đem lại cho các thành viên trong gia đình bạn một món ăn thơm ngon với lớp vỏ giòn tan và phần nhân đậm đà, hấp dẫn. Bánh rán mặn là một món ăn vặt được rất nhiều trẻ em yêu thích và cũng là một trong những món ăn sáng giàu dinh dưỡng. Với những nguyên liệu dễ chế biến và cách thực hiện vô cùng đơn giản, món bánh này sẽ là một trong những món bánh tuyệt vời đáng để các bạn bổ sung vào cẩm nang bỏ túi đấy. Các bạn hãy cùng CJ-SC thực hiện làm món bánh này nhé.

Những nguyên liệu cần có

Hỗn hợp bột A: 40g bột mì đa dụng CJ-SC; 65ml nước nóng
Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.
Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ
Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

Các bước thực hiện món bánh rán mặn với bột mì đa dụng CJ-SC

Bước 1: Chuẩn bị tỏi và nấm

Tỏi băm nhỏ.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Bước 2: Trộn nhân bánh với thịt, nấm, tỏi và các gia vị

Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Bước 3: Nào hỗn hợp bột A và bột B dẻo mịn

Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Bước 4: Viên bánh với nhân thịt

Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.
Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Bước 5: Rán bánh và thưởng thức

Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Thưởng thức khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy. Chúng ta có thể làm dưa món hoặc dưa góp để ăn kèm.

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức món bánh nóng hổi với lớp vỏ bánh giòn tan, phần nhân bên trong béo ngậy, đậm đà hương vị thì còn gì tuyệt hơn nhỉ. Các bạn hãy thử làm món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

sưu tầm